Tiểu sử Lucas Bilya – cầu thủ bóng đá nổi tiếng người Argentina

Cầu thủ Lucas Bilya, tên đầy đủ là Lucas Rodrigo Bilya, là một tài năng đầy triển vọng trong lĩnh vực thể thao. Sinh ngày 30 tháng 1 năm 1996 tại Argentina. Là một cầu thủ ngoài 30 nhưng Lucas Bilya luôn thể hiện mình là một cầu thủ chắc chắn ở mặt phòng ngự và sắc sảo về mặt tấn công. Dưới đây Xoilac sẽ cung cấp thông tin về tiểu sử Lucas Bilya chi tiết nhất để các fan hâm mộ bóng đá hiểu rõ hơn về cầu thủ này nhé.

Tiểu sử Lucas Bilya – cầu thủ bóng đá nổi tiếng người Argentina

Về tiểu sử Lucas Bilya

Lucas Bilya là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Argentina, sinh ngày 30/1/1986 – được xem là một lão tướng của Argentina

Quê quán tại Mercedes – Argentina. Anh là một tiền vệ phòng ngự với chiều cao 1m70.

Sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp

Cầu thủ Lucas Bilya bắt đầu sự nghiệp cầu chủ chuyên nghiệp từ rất sớm, bắt đầu thi đấu cấp câu lạc bộ tại Aregentions Juniors vào mùa giải 2004 – 2005. Sau đó anh đã có những khoảng thời gian khác nhau tại các câu lạc bộ khác nhau.

Independiente

Vào năm 2005, tiểu sử Lucas Bilya nói anh chuyển đến thi đấu cho Independiente và thi đấu ở đâu một mùa giải. Với cương vị là một tiền vệ phòng thủ, Lucas Bilya đã làm tốt công việc của mình,  anh ra sân 49 trận trong cả giải đấu và thi đấu ấn tượng. Nhờ thành tích thi đấu ấn tượng đó, cầu thủ Lucas Bilya đã được Anderlecht chú ý đến và sẵn sàng chi 3 triệu Euro để mời được anh.

Anderlecht

Sau khi rời Independiente, cầu thủ Lucas Bilya đã có một hành trình dài cùng đồng hành với câu lạc bộ R.S.C. Anderlecht – một trong những câu lạc bộ xuất sắc nhất của bóng đá Bỉ và bóng đá châu Âu nói chung. Thông tin tiểu sử Lucas Bilya rằng anh gần như dành cả thanh xuân cho R.S.C. Anderlecht. Tại câu lạc bộ này, Lucas Bilya đã thi đấu bền bỉ trong 302 trận, và cũng ghi cho mình được 16 bàn thắng. Trong suốt 7 năm đồng hành cùng R.S.C. Anderlecht từ 2006 đến 2013 thì Lucas Bilya đã cùng đội bóng của mình giành 4 chiếc vô địch Bỉ và 1 chiếc cúp quốc gia Bỉ.

Sai 7 năm gắn bó và cống hiến, đến năm 2013 thì Lucas Bilya đã có một con đường mới, đó chính là thi đấu tại Ý với Lazio – một trong những câu lạc bộ hàng đầu của quốc gia này.

Lazio

Tiểu sử Lucas Bilya cho thấy một đoạn thời gian huy hoàng của anh tại Lazio. Tiền vệ Lucas Bilya thi đấu cho Lazio trong 4 năm từ 2013 đến 2017. Anh chơi tổng cộng 109 trận và ghi 13 bàn.

Trong thời gian thi đấu tại Lazio, Lucas Bilya cũng là một trong những cầu thủ xuất sắc, anh thi đấu hầu như các trận, giữ vững vai trò của một tiền vệ phòng ngự an toàn, đồng thời vẫn biết thoát ly và ghi được 13 bàn thắng làm của riêng cho mình.

Milan

Sau mùa giải 2016 – 2017, cầu thủ Lucas Bilya đã quyết định rời Lazio và đi đến Milan để tiếp tục sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình. Trong 3 năm tại Milan, Lucas Bilya không có nhiều cơ hội để thể hiện. Chỉ có mùa giải đầu là thi đấu nhiều, còn hai mùa giải còn lại thì ít hơn. Tiểu sử Lucas Bilya thời gian thi đấu cho Milan, anh đã ghi 2 bàn thắng, và ra sân 58 trận tất cả.

Về tiểu sử Lucas Bilya

Fatih Karagümrük

Lucas Bilya rời Milan sau khi kết thúc mùa giải 19 – 20 và bắt đầu bến đỗ mới của mình tại Fatih Karagümrük – một câu lạc bộ bóng đá thuộc Thổ Nhĩ Kỳ. Những năm cuối của sự nghiệp thì tiền vệ người Argentina đang thi đấu khá mờ nhạt ở đội bóng mới, và ít có cơ hội ra sân hơn.

Sự nghiệp với đội tuyển quốc gia

Nói đến tiểu sử Lucas Bilya ở đội tuyển quốc gia, anh đã được gọi lên tuyển U17 Argentina vào năm 2003, lên tuyển U20 quốc gia vào năm 2005. Tiếp đó liên lục được gọi lên tuyển trong giai đoạn 2011 – 2018 cùng đội bóng Argentina chinh phục những mục tiêu mới. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, Argentina cũng đã có những thay đổi với một lớp trẻ kế cận nhiều tài năng, chính vì thế mà các lão tướng như Lucas Bilya cũng ít được gọi lên tuyển hơn.

Trong sự nghiệp với tuyển quốc gia, Lucas Bilya vẫn đóng vai trò là một cầu thủ phòng ngự tốt. Tuy nhiên anh cũng có dấu ấn khi ghi bàn ở một trận đấu vòng loại World Cup vào lưới Colombia vào năm 2015.

Sự nghiệp với đội tuyển quốc gia

Nhận xét về Lucas Bilya

Nhận xét tiểu sử Lucas Bilya là một ví dụ mẫu mực về sự đa năng và nghị lực. Với sự nghiệp thể thao ấn tượng và khả năng thi đấu bền bỉ trong những trận đấu đã quá, anh là một cầu thủ có nhiều kinh nghiệm để các cầu thủ trẻ học hỏi.

Kết luận

Trên đây là thông tin về tiểu sử Lucas Bilya. Hy vọng bài viết về cuộc hành trình của cầu thủ người Argentina trên đây đã mang lại cho các bạn các thông tin hữu ích cho các bạn muốn tìm hiểu. Dù là một cầu thủ đã ở sườn dốc bên kia sự nghiệp, tuy nhiên Lucas Bilya đã để lại những dấu ấn tuyệt vời trong lòng người hâm mộ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và nếu muốn tìm hiểu các thông tin về Lucas Bilya thì hãy truy cập các bài viết khác của chúng tôi nhé.

Viết một bình luận